Thu mua phế liệu tại Long An và những rủi ro của nghề!

Thu mua phế liệu vốn được coi là một trong những nghề “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” nhọc nhằn sớm hôm để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên chỉ cần có vốn ít và chăm chỉ chịu khó thì sẽ giúp cho việc trang trải cuộc sống. Tuy nhiên còn những góc khuất của nghề mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghề thu mua phế liệu tại Long An nhé!

Thu mua phế liệu là ngành nghề không cần quá nhiều vốn đầu tư

S

Thu mua phế liệu là ngành nghề không cần quá nhiều vốn đầu tư

 Nhọc nhằn từng ngày

Để tìm hiểu rõ hơn về nghề tưởng chừng như đơn giản mà lại tương tối phức tạp này, tôi để dành một chút giấy báo vụn để chờ người thu mua phế liệu qua bán. Chờ một vài ngày tôi nhìn thấy một người phụ nữ dáng dấp lam lũ, nước da rám nắng khoảng chừng trên dưới 45 tuổi trên chiếc xe đạp cọc cạch cất tiếng rao: “Ai nhôm đồng sắt vụn đây!!!”, tôi liền nhanh tay gọi vào để hỏi chuyện.

Chuyện trò một hồi, người đàn bà tâm sự mình quê ở Đồng Tháp đã có gia đình một chồng và 3 con, con lớn đang học đại học và 2 đứa bé đang học cấp 3 ở tỉnh. Bà mới làm nghề thu mua sắt vụn được khoảng 10 năm nay cùng vài người hàng xóm cùng quê ở cùng dãy trọ. Theo lời của bà thì nghề thu mua phế liệu tại Long An cũng lắm nhọc nhằn nhất là khi mới vào nghề thường bị kì thị, nhất là mấy gia đình có điều kiện thường dè bỉu và kì thị,…Thi thoảng chúng tôi cũng được phép cho vào các công ty, xí nghiệp hoặc bệnh viện để thu mua và dọn dẹp các đồ đạc, giấy sắt vụn.

Những khó khăn của nghề

Vốn được coi là nghề đơn giản vì chỉ cần sự chăm chỉ, chịu khó và không cần phải đầu tư số vốn quá nhiều mà vẫn có thể kiếm được số tiền đủ để trang trải cho cuộc sống thế nhưng đằng sau nó vẫn là rất nhiều những khó khăn. Sức khỏe của người lao động trong nghề này bị ảnh hưởng rất nhiều vì thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại. Dù thời tiết có thất thường, nắng mưa hay khắc nghiệt thì họ vẫn phải hàng ngày ra ngoài đường để thu mua các loại phế liệu, chưa kể đến những lúc thu mua phế liệu inox, hoặc sắt hay thép,…

Người thu mua sắt vụn thường rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp

Người thu mua sắt vụn thường rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp

Bên cạnh đó việc thường xuyên phải bốc vác và chở hàng hóa với khối lượng nặng sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Những bệnh về xương, khớp và bệnh về đường hô hấp sẽ rất dễ mắc phải. Thế nhưng sau một ngày dài việc vui nhất của những người làm công việc này là bán số phế gom cả ngày cho thu mua phế liệu ở Long An với mức giá cao nhất. Dù mệt mỏi nhưng điều đó cũng sẽ là niềm vui giúp xua tan đi những nhọc nhằn của cuộc sống.

Cơ sở thu mua phế liệu uy tín

Để tìm được một cơ sở thu mua phế liệu uy tín là điều không dễ dàng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở giả mọc lên để thu mua với mức giá thấp, không đảm bảo giá thị trường. Tự hào là cơ sở thu mua phế liệu tại Long An giá cao nhất trên thị trường hiện nay đảm bảo sẽ có mức giá niêm yết để người thu mua hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi nhận thu mua tất cả các sản phẩm sỉ – lẻ phế liệu trên toàn quốc. Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY PHẾ LIỆU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 225 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0901.304.700

Email: phelieulocphat@gmail.com