Sướng khổ nghề thu mua phế liệu

Đã có không ít người thành công và trở nên giàu có nhờ nghề thu mua phế liệu, đó một phần là nhờ nỗ lực, sự kiên trì gắn bó với nghề của họ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của ngành nghề này thì nó vẫn còn tồn tại ở đó khá nhiều rủi ro, thậm chí còn gây nên chết người. Chính vì lẽ đó, trong bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sướng khổ của ngành nghề này nhé!

Nhiều người nghĩ rằng, đồng nát là thứ bỏ đi, tuy nhiên nhiều nông dân nghèo đã đi lên từ đó, kiếm được cả tỷ đồng. Nghề thu mua phế liệu giá cao tạo điều kiện công ăn việc làm cho rất nhiều người, giúp cho nhiều gia đình giàu có lên. Song, nó cũng kéo theo một số nguy hiểm nhất định, nhiều người liều mình cưa bom, mìn, vật nổ gây tai nạn thương tâm.

1. Sung sướng từ thu mua phế liệu giá cao

Dù là khu vực nông thôn hay thành thị, ngành nghề thu mua phế liệu vẫn vô cùng phổ biến. Bạn vẫn thấy hình ảnh những chiếc xe đạp, những gánh phế liệu được người nông dân mang theo để mưu sinh mỗi ngày. Có người gắn bó với nghề vài chục năm là chuyện bình thường, từ cuộc sống thiếu thốn họ đã trở nên dư dã hơn, có đầy đủ cơm ăn, áo mặc, thậm chí còn có của ăn của để.

suong-kho-nghe-thu-mua-phe-lieu-2

Thời gian đầu khi mới vào nghề, hầu hết đều chỉ là những gánh hàng, những chiếc xe đạp quèn, thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm…với lượng nhỏ. Tuy nhiên, thời gian sau đó khi đã được chút vốn, nhiều người tự mở cửa hàng, vựa phế liệu để thu mua, làm ăn kinh doanh.

2. Những khó khăn của nghề thu mua phế liệu

Không chỉ thu mua phế liệu tại Long An, Đồng Nai hay thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ này xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Từ vùng quê nghèo, nhiều người phất lên được cũng nhờ ngành nghề này, tuy nhiên muốn vậy họ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu, học hỏi, gắn bó với nghề. Một người mới, chưa am hiểu các mặt hàng khó mà kinh doanh được.

Vốn dĩ, nghề thu mua phế liệu có đặc thù khác biệt hơn so với những ngành nghề khác. Muốn hoạt động được trong lĩnh vực này buộc bạn phải chịu khó, chịu dơ bẩn, phải thức khuya, dậy sớm, thậm chí oàn mình giữa đống phế liệu và bãi rác dơ bẩn. Nếu không có sự kiên trì và quyết tâm, nhiều người sẽ dễ bỏ cuộc.suong-kho-nghe-thu-mua-phe-lieu-1

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua báo đài còn đưa tin về việc nhiều người, chủ vựa thu mua phế liệu vì hám lợi mà quyết định tự ý cưa bom, mìn, gây nên những sự cố thương tâm. Đó là lý do vì sao, để kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu giá cao là chuyện không hề dễ dàng. Nếu bạn cần nắm rõ hơn những thông tin ấy hay muốn biết đơn vị nào thu mua phế liệu uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!