Lợi và hại của ngành thu mua phế liệu sắt

Hiện nay, các cơ sở thu mua phế liệu sắt giá cao đang dần phát triển mạnh mẽ hơn. Bên cạnh các thành phố lớn thì ở khu vực nông thôn nó cũng được chú trọng nhiều hơn. Sự góp mặt của ngành nghề này giúp nhiều người có được một công việc ổn định, thu nhập cải thiện và còn nhiều lợi ích khác. Tất nhiên, bên cạnh đó nó còn tồn tại một số điều bất cập. Dưới đây là phân tích lợi và hại của ngành thu mua sắt phế liệu, hãy cùng tham khảo xem sao nhé!

1.Lợi ích nghề thu mua sắt phế liệu

Sau khi sử dụng xong một món đồ nào đó, nhiều người thường nghĩ rằng nó không còn giá trị nữa và chỉ việc vứt đi là xong. Tuy nhiên, trên thực tế nếu làm vậy thì đồng nghĩa với việc môi trường phải chịu một sức ép lớn, ngày càng ô nhiễm hơn, gây mất mỹ quan xung quanh. Đó là chưa kể đến tình trạng, một số chất độc hại khi gặp điều kiện sẽ rò rỉ, ngấm vào trong đất, mạch nước ngầm, gây nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

loi-va-hai-phe-lieu-sat-1

Thay vì vứt đi, việc thu gom phế liệu để bán lại cho các cơ sở thu mua phế liệu tại tphcm giá cao sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Đầu tiên, nó giúp tiết kiệm được nguồn tài nguyên của quốc gia, đồng thời cũng làm cho không gian trở nên sạch sẽ, thông thoáng.

Việc bán nguồn phế liệu sắt sẽ đem đến cho mọi người một nguồn thu nhập ổn định. Đã có rất nhiều hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, công việc bấp bênh, tuy nhiên nhờ thu gom và bán phế liệu đúng cách đã giúp cho họ đổi đời.

2.Tác hại của nghề thu mua sắt phế liệu

Song song với lợi ích của nghề thu mua sắt phế liệu, nó cũng tồn tại một vài mặt hạn chế, mà điều đó đa phần là do người thu gom không đúng cách, các cơ sở thu mua vì lợi ích của mình mà mạo hiểm thực hiện việc mua và phá vỡ phế liệu không đúng yêu cầu đặt ra.

loi-va-hai-phe-lieu-sat-2

Trong khi rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu tại đồng nai đã tự ý gỡ bom và dẫn đến nhiều vụ cháy nổ, gây thiệt hại nặng nề thì công tác quản lý các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này còn khá lỏng lẻo. Việc bố trí người trông giữ cũng như sắp xếp nguồn phế liệu cũng không được quan tâm đúng mực. Những đường dây điện không xử lý đúng cách có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ, gây thiệt hại lớn.

So với phế liệu giấy, nhựa hay vải thì thu mua phế liệu sắt có phần dễ quản lý hơn, tuy vậy như cả người bán và người mua đều không được lơ là, thiếu quan tâm. Luôn luôn đề cao cảnh giác, với người bán nên chọn một địa chỉ uy tín, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để đưa ra quyết đinh. Còn với người mua, luôn đặt vấn đề an toàn lên trên hết, cần thực hiện theo đúng quy trình thu gom và tái chế đề ra.

loi-va-hai-phe-lieu-sat-3

Nếu bạn có lượng sắt phế liệu chưa biết xử lý ra sao, hãy liên hệ với chúng tôi để được thu mua phế liệu tại chỗ, giá cao, không tốn thời gian chờ đợi hay công sức thu gom. Những thông tin về chúng tôi bạn có thể liên hệ tại địa chỉ: http://phelieuvietnam.com.vn.