Công dụng của phế liệu nhôm

Từ lâu nhôm và phế liệu nhôm đều được đánh giá là có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của con người. Thậm chí có rất nhiều kim loại khác nhau đi chăng nữa thì không thể có loại nào thay thế được nhôm. Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, lượng nhôm đang ngày càng trở nên khan hiếm, vì vậy các cơ sở thu mua phế liệu nhôm đang cố gắng thu gom chúng để tái chế lại, cho ra các sản phẩm có ích.

giá phế liệu nhôm hiện nay

Nhôm nguyên chất có thể sử dụng để tạo ra nhiều loại hợp kim khác nhau, bao gồm nhiều nguyên tố như kẽm, magie, đồng, mangan, silic. Một số ứng dụng của nhôm phổ biến nhất hiện nay là:

+ Nhôm được sử dụng để làm vỏ phủ vệ tinh nhân tạo hay khí cầu với mục đích tăng nhiệt độ nhờ có tính hấp thụ bức xạ điện từ mặt trời khá tốt.

+ Nhờ đặc tính nhẹ và độ bền cao, do vậy hợp kim nhôm cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo ra các chi tiết trong xe ô tô, xe tải, tàu hỏa, tàu biển và cả máy bay.

+ Một số cơ sở thu mua phế liệu kim loại giá cao để về đóng gói như can, giấy gói…

+ Có một công dụng khác của nhôm mà không có quá nhiều người biết đó là khả năng xử lý nước.

+ Là một vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, sử dụng để làm cửa sổ, cửa chính, ván…

phe-lieu-nhom-2

+ Nhôm cũng được sử dụng nhiều để chế tạo nên các món đồ dùng dành trong gia đình, các món đồ nội thất đòi hỏi độ bền cao như thau, bàn ghế, dụng cụ nấu bếp…Hay sử dụng để làm lõi dây dẫn điện, chế tạo máy móc.

+ Với những loại nhôm có lẫn tạp chất thì được ứng dụng trong các lĩnh vực nhỏ, còn các loại nhôm siêu tinh khiết có chứa 99,980%-99,999% được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện từ, sản xuất đĩa CD. Loại nhôm dương cực hóa có khả năng chống oxi hóa được dùng trong ngành xây dựng và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

+ Khi oxy hóa nhôm sẽ tạo được nhiệt độ cao, vậy nên được ứng dụng làm nguyên liệu rắn cho tên lửa hay trong các thành phần trong pháo hoa.

+ Oxit nhôm ở trong tự nhiên dưới dạng corunđum, emery, ruby và saphia được ứng dụng nhiều để sản xuất ra các sản phẩm thủy tinh.

phe-lieu-nhom-1

Bên cạnh những ứng dụng trên thì nhôm còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nữa, quả thực loại vật liệu này đã chứng minh được sức ảnh hưởng lớn của nó đối với từng ngành nghề khác nhau. Với các cơ sở thu mua phế liệu tại tphcm giá cao luôn quan tâm đến việc gom phế liệu nhôm để tái chế, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cho đời sống của con người.

Nếu gia đình bạn hãy cơ sở sản xuất đang có một lượng phế liệu nhôm lớn mà chưa biết cách xử lý nó sao cho hiệu quả thì hãy liên hệ với http://phelieuvietnam.com.vn. Chúng tôi là một địa chỉ chuyên thu mua phế liệu giá cao với đủ các chủng loại khác nhau như sắt, đồng, kẽm, chì, nhựa, giấy…, đặc biệt là nhôm.

Việc bán nhôm phế liệu cho cửa hàng của chúng tôi, bạn không chỉ có được một khoản tiền lớn, dễ dàng giải phóng mặt bằng, tạo không gian sống sạch sẽ mà hơn thế nữa còn có ý nghĩa tuyệt vời trong việc tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia, bảo vệ môi trường trong sạch, giảm thiểu mức độ ô nhiễm tối đa. Do vậy, lựa chọn chúng tôi làm người bạn đồng hành chính là một quyết định sáng suốt nhất dành cho bạn.